PG là gì – Những điều cần nên biết trước khi lựa chọn làm nghề

Lượt xem:

Đọc bài viết

PG là gì và những vấn đề xoay quanh công việc này. Bạn cần nên có cái nhìn toàn diện về nghề pt là nghề gì trước khi quyết định theo con đường làm nghề.

Nghề PG là gì

PG được viết tắt theo khái niệm “Promotion Girl”, hiện nay đã rất được phổ biến trên thị trường tuyển dụng việc làm tại Hà Nội.

Promotion girl là gì – nữ tiếp thị. Danh từ được dùng để định danh với những cô gái có ngoại hình đẹp, chiều cao lý tưởng và gương mặt ưa nhìn. Họ được xem là gương mặt đại diện của sản phẩm mà công ty công bố.

Bạn có thể thấy được hình ảnh PG đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng ở nhiều nơi từ siêu thị, trung tâm mua sắm đến các buổi event nhỏ và lớn.

Công việc của PG

PG thường có mặt trong các chiến dịch Marketing. Xuất hiện với những bộ cánh được quy định từ cấp trên. Với ngoại hình xinh đẹp, mang tính thương hiệu. Đảm nhận vai trò đại diện cho dòng sản phẩm hay thương hiệu của công ty. Để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng. Đồng thời với đó, thực hiện các chức năng bên lề khác. Để phục vụ cho hoạt động ra mắt sản phẩm mới như trao quà, chụp hình, ghi hình.

Tham gia chương trình roadshow cũng là hoạt động thường xuyên có sự xuất hiện của đội ngũ PT. Ở đó, các PG sẽ sử dụng phương tiện đi lại của công ty, mặc đồng phục, mang theo các công cụ quảng bá khác nhau như poster, baner, bóng bay,… di chuyển quanh các tuyến phố được phân sẵn để thu hút mọi người.

Tố chất để trở thành PG là gì

Nhìn vào mô tả công việc của một PG chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ hiểu hơn phần nào về những tố chất cần phải có để trở thành một PG. Điều kiện đầu tiên cần nhắc đến ở đây phải là ngoại hình. Gần như là yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể tham gia công việc này. Nữ phải ở trong độ tuổi nhất định do từng công ty quy định nhưng trong khoảng từ 18 – 25 tuổi, có chiều cao tối thiểu từ 1m65 trở lên, thân hình cân đối và đạt chuẩn, nước da đẹp, khuôn mặt khả ái, thân thiện.

Bên cạnh yếu tố ngoại hình, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và khôn khéo. Cũng là yêu cầu rất quan trọng của nghề PG. Nghề pg là nghề gì. Không chỉ là mẫu ảnh, mà còn là nhà đại sứ thương hiệu. Công việc sẽ bao gồm cả mảng tư vấn và quảng bá sản phẩm. Một ứng viên giao tiếp tốt. Sẽ rất “được lòng” các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, thái độ, trách nhiệm công việc, năng nổ, hoạt bát trong cuộc sống và kỹ năng làm việc tốt. Sẽ là những lợi thế giúp bạn tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả. Dù ở vị trí công việc nào, không chỉ với mỗi nghề PG.

Khó khăn từ nghề PG là gì

Mặc dù Pg luôn có được thu nhập khá cao nhưng đổi lại họ phải đối mặt với không ít khó khăn. Trong đó, phải kể đến thái độ và cái nhìn thiếu thiện cảm từ người ngoài. Bởi rằng, trong nhiều trường hợp và không gian làm việc có phần nhạy cảm như quán bar, khách sạn…. Vấn đề ăn mặc và thái độ trêu ghẹo, động chạm cơ thể từ những người xung quanh. Đồng thời, PG cũng đối diện từ những cám dỗ trong môi trường này. Đã Khiến nghề này bị đánh giá theo hướng không lành mạnh. Bạn cần luôn tỉnh táo và lý trí để xử lý mọi tình huống một cách thông minh.

Bên cạnh đó, đây chủ yếu là hình thức tuyển dụng việc làm Hà Nội có tính chất thời vụ. Do đó, bạn sẽ phải cần linh động sắp xếp và tìm kiếm các công việc bổ trợ khác trong thời gian rãnh. Để đảm bảo nguồn thu nhập. Sẽ có thời điểm bạn phải làm việc liên tục, rất ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe và tinh thần. Song song với đó, cũng sẽ có những khoảng thời gian PG không có dự án nào để tham gia.